THE ZEI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG HIỆN ĐẠI GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Với mong muốn sau khi hoàn thành, toàn thể dự án sẽ đáp ứng tốt tiêu chí bền – đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài, áp dụng các công nghệ cao trong quá trình xây dựng công trình đang được nhiều công ty bất động sản hướng đến. Tại đó, The Zei – sản phẩm căn hộ cao cấp đến từ HD Mon Holdings là một trong những dự án tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ vào vào quy trình xây dựng, góp phần bảo vệ môi trường gây thu hút đông đảo sự quan tâm từ khách hàng cùng các nhà đầu tư.

THE ZEI CHIẾM ĐƯỢC CẢM TÌNH CỦA KHÁCH HÀNG NHỜ TIÊU CHÍ XANH

Việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại không chỉ giúp nâng tầm dự án mà còn góp phần giảm thiểu tối đa các tác động tới môi trường trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, doanh nghiệp tiên phong thường sẽ phải đối mặt với những vấn đề về chi phí, chính vì vậy, không phải “ông lớn” nào cũng dám mạnh tay áp dụng vào dự án của mình.

The zei

Hình ảnh công trường dự án The Zei quy củ, ngăn nắp và sạch sẽ.

Một trong số các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng những công nghệ cao và luôn có nhiều nhu cầu ứng dụng trong các công trình nhà ở là HDMon Holdings, và điển hình là dự án The Zei tại số 8 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội. Tại dự án The Zei, HDMon Holdings đã áp dụng công nghệ “Multi Shear Wall Structure” vào thi công xây dựng công trình. 

“Multi Shear Wall Structure” là công nghệ thi công tường bê tông nguyên khối. Đây là giải pháp hiện đại đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai…. vào các công trình trọng điểm. Tại một số quốc gia, phương pháp này cũng là một trong những tiêu chí dùng để đánh giá sự phát triển và tiến bộ của ngành xây dựng.

Về mặt giải pháp kết cấu, toàn bộ tường xung quanh công trình cùng tường bao quanh căn hộ là các vách bê tông đổ tại chỗ. Với công nghệ hiện đại này, toàn bộ hệ thống cơ điện đều được đặt chờ chính xác trước khi đổ bê tông. Tại đó, nhà thầu The Zei phải sử dụng tới hệ thống cốp pha nhôm để đảm bảo sự sai số tối thiểu trong thi công.

Để đảm bảo độ an toàn, mặt ngoài công trình được sử dụng Gangform – hệ cốp pha leo. Đây là sự kết hợp giữa các tấm cốp pha ngoài có kích thước lớn với hệ sàn thao tác bao che, tổ hợp thành từng mảng nguyên khối.

Với kết cấu gồm nhiều vách ngang dọc bằng bê tông cốt thép, độ cứng công trình nhờ đó tăng lên, nâng cao khả năng chịu tải trọng đứng và tải trọng ngang , góp phần nâng cao độ bền vững và tuổi thọ của công trình. Mặt ngoài The Zei được thi công với những mảng cốp pha lớn, cùng bề mặt phẳng. 

Tuy nhiên, công nghệ thi công này cũng có nhiều mặt hạn chế là chi phí đầu tư ban đầu tốn kém với dầm chuyển và hệ cốp pha đắt tiền. Do đó, công nghệ thi công này chỉ có thể áp dụng được ở những dự án cao cấp.

THE ZEI SỞ HỮU HỆ THỐNG QUẢN LÝ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHIÊM NGẶT

Quy trình vệ sinh công trường, thu gom rác, xả thải,  xử lý nước tại công trường The Zei được kiểm soát chặt chẽ. Định kỳ thanh kiểm tại The Zei đảm bảo chất lượng thi công và môi trường sống trong và xung quanh dự án, giảm thiểu tối đa ô nhiễm không khí hay tiếng ồn trong quá trình thi công và xây dựng.

The Zei

Hệ Gangform được áp dụng trong thi công công trình The Zei đảm bảo an toàn trong thi công.

Tại công trường dự án, HD Mon Holdings thiết lập các hàng rào cách ly khu vực nguy hiểm, nơi chứa vật liệu dễ cháy nổ. Đồng thời, đảm bảo che chắn những khu vực dễ phát sinh bụi, thường xuyên rửa xe hoạt động trong công trình trước khi ra khỏi công trường và dùng xe chuyên dụng tưới nước rửa đường giao thông vào mùa khô. Đặc biệt, The Zei sử dụng nước sạch trong thi công, thay thế các phương pháp thi công cũ bằng loạt công nghệ mới, giảm thiểu tiếng ồn và ô nhiễm không khí.

Tại đó, các nhà thầu xây dựng tại The Zei cam kết về quy định thu gom và bãi rác trung chuyển tạm thời. Rác thi công công trình được tập kết đúng nơi quy định để đưa đi xử lý hàng ngày theo đúng quy trình xử lý.

Vậy nên, dù tọa lạc ngay tại mặt đường Lê Đức Thọ nhưng người dân sống xung quanh dự án The Zei không hề có cảm giác đây là một công trường xây dựng nhờ tính chuyên nghiệp và sự chỉnh chu. Ngoài ra, chủ đầu tư HD Mon Holdings cũng bố trí nhà thầu riêng biệt chuyên giám sát thời gian thi công tại dự án, giúp đảm bảo thời gian thi công phù hợp, không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của cư dân xung quanh.

Trong khi các chủ đầu tư trên thị trường thận trọng trong việc ứng dụng công nghệ mới do lo ngại vấn đề chi phí, The Zei thêm một lần nữa khẳng định “cái tâm – cái tầm” của người kiến tạo, xây dựng nên hạng mục đầu tư “chất” nhất trong xây dựng, chấp nhận rủi ro chi phí để mang tới một môi trường sống với chất lượng hoàn hảo cho các cư dân tương lai.