IMPERIA SKY GARDEN KIẾN TẠO KHÔNG GIAN XANH GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ngày càng có dấu hiệu suy giảm trầm trọng, đặc biệt là trong bối cảnh đông đúc, ồ ạt các phương tiện giao thông tham gia lưu thông trên đường, với các nhà máy, xí nghiệp xả thải khói bụi. Không gian cho cây xanh của thành phố cũng bị thu hẹp đi ít nhiều do việc mở rộng đường xá. Chính vì thế, hiện nay để kiến tạo nên được một không gian sống xanh, một vùng đất xanh hài hòa với tự nhiên ở trong lòng một đô thị lớn như Hà Nội quả thực là một điều không hề dễ dàng làm được. Thế nhưng, MIK GROUP đã thực hiện được điều đó, với dự án Imperia Sky Garden số 423 Minh Khai.

imperia sky garden

Khuôn viên dự án Imperia Sky Garden – 423 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

IMPERIA SKY GARDEN – THỎA MÃN CƠN KHÁT SỐNG XANH TẠI HÀ NỘI

Theo những khảo sát mới đây nhất của Health Bridge Việt Nam (Tổ chức thành phố sống tốt), thì hiện nay quỹ đất được sử dụng để làm không gian xanh chỉ chiếm một diện tích khiêm tốn vỏn vẹn 2% tổng quỹ đất của toàn thành phố Hà Nội. Con số này thấp đáng báo động so với một đô thị lớn phát triển như thủ đô Hà Nội cảu chúng ta. Đánh gái về thực trạng không gian xanh công cộng hiện nay, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội – Tiến sĩ kiêm kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm cho biết với tốc độ tăng dân số trung bình là 3% thì đến khoảng năm 2020 dân số Hà Nội ước tính sẽ là hơn 10,4 triệu người, thế nhưng bù lại không gian xanh chưa được chú trọng phát triển nang tầm với một lượng lớn cư dân đông đúc như vậy.

 Chính vì lí do này khiến cho nhu cầu cải thiện không khí, cải thiện môi trường sống xanh của người dân Thủ đô tăng mạnh trong một vài năm trở lại đây, rõ dệt nhất là trong nhu cầu lựa chọn nơi ở. Rất nhiều cư dân đã lựa chọn giải pháp chuyển hẳn ra vùng ngoại thành sinh sống vì các khu vực này hiện nay dân cư vẫn còn khá thưa thớt, mức độ ô nhiễm chưa cao không đông đúc, quỹ đất rộng, và vẫn còn nhiều cây cối để có thể đảm bảo được chất lượng cuộc sống của mình. Tuy nhiên, có thể thấy rõ ràng rằng không phải ai cũng có điều kiện lý tưởng để chuyển đi như vậy, đặc biệt là các gia đình hiện đại, nhu cầu đi lại nhiều, bận rộn với công việc và việc học hành, cùng với đó là nhu cầu giải trí sinh hoạt cao nên chắc chắn phương án ra ngoại thành là không khả thi vì khi đó quãng đường cần di chuyển để vào trung tâm thành phố sẽ là rất xa, mà hơn nữa là tiện ích của thành phố thì vẫn đa dạng và có chất lượng tốt hơn hẳn.

 Đó là lý do tại sao mà ngày nay, có rất nhiều gia đình có nhu cầu lựa chọn một không gian sống sạch, sống xanh hài hòa với thiên nhiên nhưng không được ở quá xa trung tâm thành phố Hà Nội. Việc nguồn nhu cầu tăng cũng khiến cho các dự án nội đô thuộc phân khúc cao cấp, đặc biệt là các dự án bất động sản chú trọng đến hệ sinh thái xanh thu hút được sự chú ý đặc biệt nhiều hơn, được săn đón nhiều hơn do những lợi ích về mặt vị trí dự án cũng như dịch vụ, tiện ích đồng bộ có thể đáp ứng được cuộc sống của người dân. Trong số các dự án đó, Imperia Sky Garden là một cái tên vô cùng nổi bật trên thị trường và thu hút được sự chú ý của khách hàng cả trong và ngoài nước nhờ những giá trị vượt trội khác biệt mà nó sở hữu.

YẾU TỐ XANH CHO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG KHÁC BIỆT

Tạo dựng sự khác biệt bởi không gian sống xanh lý tưởng

Với vị trí đắc địa ở trung tâm phía Nam – cửa ngõ ra vào của thành phố, dự án chung cư cao cấp Imperia Sky Garden đã giải quyết được những thách thức lớn trong việc xây dựng dự án bất động sản làm sao cho hiệu quả hiện nay bằng cách tạo dựng một không gian sống xanh ấn tượng giữa lòng đô thị. Cụ thể, tất cả các căn hộ tại Imperia Sky Garden đều được thiết kế có số lượng phòng đa dạng, nhiều cửa sổ và hầu hết là các ô cửa kính lớn giúp gia chủ tối ưu được nguồn năng lượng bên ngoài là ánh sáng tự nhiên và gió trời tự nhiên, điều đó cũng làm nên một không gian sống hài hòa thân thiện với môi trường. Ban công được thiết kế đủ rộng để các cư dân có thể bố trí trồng cây xanh, tạo nên một khu vườn nho nhỏ cho riêng mình, tô điểm thêm cho sắc xanh của toàn bộ dự án.

 Chiều cao ấn tượng của các tòa chung cư Imperia Sky Garden cũng sẽ giúp cư dân được tận hưởng trọn vẹn view toàn thành phố lung linh náo nhiệt từ trên cao, cũng như hướng ra xa là con sông Hồng màu mỡ bồi đắp thêm cho thành phố Hà Nội. Nhờ có không gian tách biệt hẳn với những ồn ào, xô bồ ngoài xã hội như thế mà cư dân có thể thư giãn, thoải mái mỗi khi được trở về căn hộ của mình. Ngoài ra, việc nằm ở độ cao lý tưởng, cũng sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn, trong lành hơn, tránh được khói bụi và tiếng ồn, từ đó làm giảm nguy cơ ô nhiễm.

 Không đơn thuần chỉ chú trọng đến yếu tố xanh thiên nhiên trong mỗi căn hộ. Chủ đầu tư của Imperia Sky Garden cũng chú trọng tới việc tạo ra một không gian sống thân thiện với môi trường tự nhiên cũng như các nhu cầu sức khỏe các của cư dân trong dự án. Với các khu vườn rộng lớn như vườn địa đàng, vườn chân mây,…các dòng sông lười điều hòa không khí, trạm lọc nước,…tất cả sẽ hỗ trợ cuộc sống của cư dân rất lớn.

 Với những sự đầu tư khéo léo và tinh tế nhưng vô cùng chất lượng vào xu hướng tôn vinh thiên nhiên trong thiết kế nhà ở, Imperia Sky Garden đã xuất sắc nhật được giải thưởng “Dự án có thiết kế cảnh quan ấn tượng nhất” vào năm 2018 tại lễ trao giải Dot Property Việt Nam. Hiện tại, các căn hộ của chung cư này vẫn đang trong giai đoạn mở bán cuối cùng.

>>> Xem thêm bài viết: Imperia Sky Garden – Gói trọn cuộc sống hiện đại