Thời gian dự kiếm mở bán chung cư Imperia Sky Garden

Đó là khẳng định của ông Đỗ Văn Minh – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần HBI, khi được hỏi về tiến độ triển khai dự án cũng như các vấn đề liên quan đến bảo lãnh ngân hàng và đóng tiền sử dụng đất của Imperia Sky Garden – một trong những dự án căn hộ bán chạy nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay.

Đủ điều kiện pháp lý để mở bán

Cụ thể, ông Minh cho biết, ngày 31/12/2014, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép xây dựng số 61/GP-SXD cho Công ty cổ phần HBI để xây dựng tổ hợp văn phòng, nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại HBI (Imperia Sky Garden) tại 423 Minh Khai, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án gồm khối nhà A với 2 tòa tháp cao 29 tầng và 35 tầng có chung khối đế cao 7 tầng và khối nhà B với 2 tòa tháp cao 27 tầng.

Sau khi được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng phần móng và tầng hầm của khối nhà A. Đến ngày 6 và 8/7/2015, đại diện chủ đầu tư HBI, nhà thầu thi công Coteccons và tư vấn giám sát Coninco 3C đã ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục thi công móng, tầng hầm và bể nước ngầm của khối nhà A (tòa 29 tầng và tòa 35 tầng) để chuyển sang giai đoạn thi công mới.

imperia-sky-garden
Imperia Sky Garden – 423 Minh Khai (Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội) được chủ đầu tư quảng cáo là “vườn trong phố”.

Theo Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 thì nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai để được đưa vào kinh doanh phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Sau khi dự án đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán, chủ đầu tư đã phối hợp với đơn vị phân phối STDA chính thức mở bán dự án vào ngày 25/7/2015. Imperia Sky Garden đã chứng tỏ độ “hot” khi có hơn 500 khách hàng xuống tiền đặt cọc mua căn hộ ngay trong lễ mở bán. Trong những ngày tiếp theo, lượng khách hàng trực tiếp đến tìm hiểu dự án tại trung tâm bán hàng, mục sở thị công trường thi công có ngày lên tới hơn 100 khách hàng và hợp đồng đặt mua căn hộ vẫn không ngừng tăng lên.

Được ngân hàng bảo lãnh tiến độ

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm khi mua căn hộ Imperia Sky Garden là được ngân hàng bảo lãnh tiến độ. Theo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015, các dự án bất động sản bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được bảo lãnh tiến độ bởi ngân hàng thương mại có đủ năng lực để phòng trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ cam kết thì ngân hàng có trách nhiệm hoàn trả số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho người mua nhà.

Ông Minh cho biết, ngay sau khi thông tư 07/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai có hiệu lực, HBI đã tiếp tục thương thảo với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để sớm phát hành cam kết bảo lãnh tiến độ dự án Imperia Sky Garden.