Thị trường khách sạn được dự báo lên ngôi năm 2017

Thị trường khách sạn HCM sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan dù ở mức thận trọng và giá thuê trung bình sẽ duy trì ở mức ổn định trong những tháng tới.
Xem thêm dự án Vincity Nha Trang của tập đoàn Vingroup, tập đoàn uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản. Dự án mang màu sắc chủ đạo là cảnh quan thiên nhiên khiến cho chung cư mang một tầm khác biệt với các chung cư khác.

Theo b cáo mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường khách sạn tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho thấy, trong năm 2016, công suất cho thuê khách sạn khu vực giảm ở mức trung bình. Thế nhưng giá thuê nhiều thị trường trong khu vực tăng đáng kể. Giá thuê trung bình theo ngày nhiều khả năng vẫn sẽ là nhiều yếu tố quyết định đến hiệu quả thị trường khách sạn châu Á Thái Bình Dương trong năm nay.

chung cư an bình city

Tại Hồ Chí Minh, những đối tượng tham gia trong việc khảo sát bày tỏ sự lạc quan ở mức thận trọng và nhiều người cho rằng giá thuê trung bình sẽ duy trì ở mức ổn định trong những tháng tới. Một số còn dự báo công suất cho thuê sẽ tăng nhẹ trong 6 tháng này năm 2017.

Chung cư Vincity Nha Trang nằm liền kề tại bãi biển Nha Trang xinh đẹp, đây là chung cư với sức hút mạnh mẽ, chẳng khác gì khách sạn, nơi nghỉ dưỡng để gia đình cùng nhau tắm biển.

Với tình hình năm 2016, số lượng khách du lịch quốc tế đến Hồ Chí Minh đạt với mức kỷ lục 5,2 triệu lượt và không hề có dấu hiệu dừng lại trong năm 2017. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng giá phòng cùng với công suất cho thuê sẽ hạn chế 3.000 phòng khách sạn mới dự kiến đi vào hoạt động trong vòng 3 năm tới. Một đối tượng tham gia khảo sát cho rằng, dù nguồn cung tiếp tục tăng theo năm thế nhưng vẫn duy trì ở mức có thể quản lý được.

Trong khi đó, tại Sydney, thị trường khách sạn năm 2017 đã có một khởi đầu vững chãi, mạnh mẽ và sẵn sàng tiếp tục tăng trưởng trong quý I năm 2017. Dự kiến, với tổng lượng khách du lịch trong nước, quốc tế sẽ duy trì ở mức cao và ở mức ổn định.

Ngược lại, với thị trường khách sạn ở Osaka ở đất nước Nhật Bản suy giảm từ năm 2016. Với sự tăng nhanh về nguồn cung cùng với giá thuê phòng khách sạn trong vài năm gần đây này, thị trường khách sạn Osaka, Nhật Bản dự kiến phải điều chỉnh lại tình hình hoạt động vì mức giá đến hiện tại được cho là không hề bền vững. Sự phát triển tại phân khúc lưu trú cho thuê ngắn hạn cũng với sự thu hút mất nguồn cung cầu nhạy cảm với giá phân khúc khách sạn, làm giảm công suất cho thuê…

Tin tức xem nhiều nhất: Cơ hội đầu tư Imperia sky Garden