Để cho thuê nhà nhanh chóng, đọc 5 bí quyết sau đây

Với một thị trường rộng mở và đầy tiềm năng, ngày càng có nhiều người lựa chọn kinh doanh cho thuê nhà. Mặc dù vậy, không giống việc bày bán các sản phẩm hàng hóa, cho thuê phòng trọ là loại hình kinh doanh dịch vụ. Chính vì vậy để có thể hoạt động trong lĩnh vực này một cách hiệu quả, chủ phòng trọ cần có được cho mình những kinh nghiệm nhất định. 5 bí quyết được bật mí dưới đây chính là chìa khóa để bạn sớm cho thuê hết dãy phòng trọ với giá tốt, nhanh chóng.

1. Tiến hành tân trang lại ngôi nhà trước khi cho thuê nhà

Để có thể sớm cho thuê phòng, bạn cần phải làm “sản phẩm” của mình thu hút và hấp dẫn hơn. Đó chính là lý do mà việc đầu tiên bạn cần làm chính là tân trang lại ngôi nhà. Hãy đảm bảo rằng hiện trạng của phòng trọ mà bạn định rao tin cho thuê ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng để chào đón những khách thuê mới. Việc tạo dựng một không gian nhà ở sạch sẽ, chất lượng đồng thời cũng là cơ để bạn có thể cho thuê với mức giá cao hơn. Thậm chí, khi có nhiều khách tìm đến và đề xuất nhu cầu cho thuê nhà thì bạn còn có thể cân nhắc lựa chọn được khách hàng phù hợp.

Nên tân trang lại ngôi nhà trước khi quyết định cho thuê.

Để làm được điều này, việc tân trang lại ngôi nhà cần tiến hành với những hạng mục sau:

–         Về ngoại thất: chủ phòng trọ, nhà cho thuê nên tiến hành phát quang cây cối, dọn dẹp lại sân vườn. Nếu tường phòng trọ xuất hiện các vết nứt thì bạn nên sửa lại, sơn mới. Với khóa cửa bị hỏng bạn nên thay thế, kiểm tra kỹ càng lại chốt,….

–         Về nội thất: phòng trọ sau thời gian dài đưa vào sử dụng sẽ dễ bị bong tróc sơn. Do đó, bạn nên tiến hành sơn lại để tạo cảm giác nhà mới. Chủ phòng trọ cũng nên cân nhắc thay thế những đồ nội thất đã cũ, kiểm tra đường ống nước và dọn sạch lại mặt sàn,…

–         Ngoài nội – ngoại thất, bạn cũng nên tiến hành kiểm tra về an toàn cháy nổ, an toàn khí đốt để đảm bảo rằng ngôi nhà ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng đón khách vào ở ngay.

2. Xác định mức giá cho thuê hợp lý

Một căn nhà sẽ sớm được thuê nếu nó có giá trị phù hợp với tình trạng nhà và tình hình thị trường. Người thuê nhà sẽ dựa trên nhiều yếu tố để phân tích giá, lựa chọn có thuê nhà hay không. Chính vì vậy, ở chiều ngược lại bạn nên xác định giá thuê nhà phù hợp để có thể đưa ra mức giá thuê hợp lý.

Cân nhắc chi tiết về giá khi chọn thuê nhà.

Cách tốt nhất hiện nay đó chính là phân tích, định giá dựa trên các yếu tố cụ thể như: vị trí ngôi nhà (mặt tiền/trong ngõ/hẻm), diện tích căn nhà (bao nhiêu m2), hiện trạng ngôi nhà (nhà vừa xây mới/nhà đã sử dụng nhiều năm),… để xác định được giá trị thực của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo bảng giá thuê nhà chung hiện tại trên thị trường. Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về giá, có thể tìm đến các công ty môi giới về bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Từ những thông tin này chủ thuê nhà có thể đưa ra mức giá thuê hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường cho thuê nhà, khung giá thuê đang bước vào thời kì cạnh tranh gay gắt. Chính vì vậy, để sớm cho thuê được nhà bạn có thể cân nhắc để đặt ra mức giá mềm hơn chút  so với giá thị trường. Tuy nhiên không nên hạ thấp quá giá bởi như vậy bạn dễ là người chịu thiệt. Hãy sáng suốt để đưa ra mức giá thuê hợp lý và tốt nhất bạn nhé!

để thu hút khách hàng và có được bản hợp đồng dài hạn. Hoặc không, nếu bạn chưa biết cách định giá cho căn nhà bạn có thể tìm đến các.

3. Xác định chính xác đối tượng cho thuê nhà

Bất kì một sản phẩm nào bán ra thị trường đều cần có nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Đó là định hướng chung để bạn có thể hướng đến tiếp cận và quảng bá sản phẩm. Với loại hình dịch vụ cho thuê nhà cũng không phải ngoại lệ. Để sớm có thể cho thuê đi hệ thống căn hộ, chung cư hay phòng trọ của mình bạn nhất thiết cần phải tìm, xác định rõ ràng về nhóm đối tượng mà mình muốn cung cấp dịch vụ cho thuê. Cụ thể:

Bạn nên tìm hiểu kỹ về đối tượng cho thuê nhà.

–         Đối với việc thuê nhà nguyên căn thường nhóm khách hàng hướng đến là các gia đình đông người có mức thu nhập khá trở lên.

–         Trong khi đó văn phòng cho thuê thường có nhóm khách hàng mục tiêu là các công ty muốn thành lập văn phòng.

–         Đối với sản phẩm là phòng trọ thì nhóm đối tượng khách hàng thường sẽ là các sinh viên, người lao động có thu nhập vừa,…

4. Xây dựng hợp đồng cho thuê nhà với các điều khoản chặt chẽ

Hợp đồng thuê nhà là văn bản có tính pháp lý đảm bảo quyền và lợi ích của cả 2 bên thuê và cho thuê nhà. Do đó, để việc tiến hành giao dịch thuê nhà ở được tiến hành suôn sẻ, bạn cần chú ý đến việc xây dựng hợp đồng với các điều khoản đầy đủ.

Cần quan tâm tới hợp đồng thuê nhà.

Hãy soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà dựa trên sự bàn bạc và thống nhất với người thuê nhà. Cùng với đó, bạn cần tạo dựng mẫu hợp đồng đúng quy chuẩn để đảm bảo tính pháp lý. Trong trường hợp xảy ra các tranh chấp, hợp đồng thuê nhà chính là yếu tố quan trọng, là căn cứ để pháp luật phân giải.

5. Chọn kênh quảng cáo cho thuê nhà hiệu quả

Cuối cùng, yếu tố để có 1 giao dịch cho thuê nhà hiệu quả đó chính là tìm kiếm một phương pháp quảng cáo hiệu quả. Bạn có thể hiểu rằng, các hình thức quảng cáo chính là sợi dây để bạn kết nối các căn nhà cần cho thuê của mình đến gần hơn với những người có nhu cầu.

Bds123.vn là lựa chọn quảng cáo số 1 dành cho bạn tham khảo.

Tuy nhiên, không phải hình thức nào cũng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn. Trên thực tế, có rất nhiều phương thức quảng cáo đã lỗi thời và không còn thích hợp, chúng tốn kém nhưng không mang lại hiệu quả tiếp cận với khách hàng như ý. Do đó, bạn cần thực sự cân nhắc để tìm kiếm phương thức quảng cáo tốt nhất. Và hình thức quảng cáo tại các website uy tín chuyên hoạt động về cho thuê bất động sản như bds123.vn là một gợi ý rất tuyệt vời.

Bằng việc đăng tải những mẩu tin cho thuê nhà tại website uy tín như bds123.vn, bạn sẽ nhanh chóng rao tin của mình đến đúng với những người đang có nhu cầu. Với giao diện bắt mắt và thân thiện, hệ thống trang website uy tín có hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng, bds123.vn là lựa chọn thông minh cho những chủ nhà trọ trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Hãy bắt đầu với việc truy cập và tìm hiểu về bds123.vn để có được phương thức quảng cáo kinh doanh cho thuê nhà hiệu quả nhé!