BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT TẠI HÀ NỘI – “MIẾNG BÁNH NGON” CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 

Bất động sản nhà đất tại Hà Nội trong những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc. Hàng trăm nghìn dự án lớn nhỏ đã và đang được triển khai xây dựng. Không chỉ có sự đầu tư trong nước mà nhà đầu tư ngoại quốc cũng đang nhìn về “miếng bánh ngon” này. 

VÌ SAO HÀ NỘI LÀ HẤP DẪN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT? 

Hà Nội là một trong 3 thành phố lớn của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cực tốt. So với TPHCM và Đà Nẵng thì Hà Nội có sức hút nổi bật hơn nhờ vào sự đồng bộ phát triển về cơ sở hạ tầng. Giao thông của thành phố phát triển mạnh, hệ thống tàu điện ngầm, cầu và đường xá được xây dựng nhiều hơn thúc đẩy kết nối vùng, giao thương phát triển mạnh mẽ. 

bat dong san nha dat

Bất động sản nhà đất tại Hà Nội thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ 

Về góc nhìn kinh tế, tốc độ tăng trưởng GDP của thủ đô liên tục phát triển mạnh trong những năm gần đây  Riêng năm 2019, GDP kinh tế đã đặt 7,2% vượt qua mức mà chính phủ đề ra. Doanh số bán lẻ tăng lên 163 tỷ đồng, tăng mỗi năm 13%. Chính vì vậy, các nhà đầu tư ngoại quốc đã lựa chọn Việt Nam là nơi để sinh lời, kiếm tiền. Mảng đầu tư mà giới nước ngoài quan tâm đến chính là bất động sản nhà  đất. 

Sumitomo Nhật Bản đã hợp tác cùng BRG Việt Nam triển khai một dự án rộng đến 272 ha tại khu vực Đông Anh, Hà Nội góp phần giúp khu vực phía Bắc Thủ đô phát triển mạnh mẽ hơn. Một nhà ga mới cũng được xây dựng để mở thêm một tuyến tàu điện số 2 nối từ trung tâm thành phố đi qua khu vực và đến sân bay Nội Bài.

Không những thế, Mitsubishi và Bitexco cũng đã hợp tác đưa ra thị trường 240 căn hộ thấp tầng và 2 tòa nhà cao tầng có 1036 căn hộ giải đáp một phần nào nhu cầu nhà ở cho cư dân sống và làm việc tại thành phố. 

Các khu vực khác của Hà Nội cũng đã được triển khai xây dựng nhiều dự án lớn dưới sự đầu tư từ nước ngoài. Có thể kể đến những dự án nổi bật như: Dự án Starlake, dự án Ciputra International City,… Hiện tại có rất nhiều chủ đầu tư và phát triển đang làm việc tại Hà Nội như Keppel Land CapitaLand, Gaw Capital Partners,… Với sự xuất hiện của các tập đoàn nước ngoài, thị trường bất động sản nhà đất tại Hà Nội sẽ có nhiều siêu dự án đáng giá nghìn tỷ đô được hình thành trong tương lai. 

NHÀ ĐẦU TƯ TRONG NƯỚC “TRANH GIÀNH” ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VỚI NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI 

Mặc dù là một mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư ngoại quốc đổ tiền vào nhưng xét trên thực tế, bất động sản nhà đất ở Hà Nội không “dễ xơi” một chút nào. Các nhà đầu tư trong nước tham gia vào thị trường bất động sản, liên tục cho ra mắt những dự án hiện đại, số lượng sản phẩm ngày một tăng lên, sản phẩm đưa ra thị trường đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì điều này mà các nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra lo lắng về vị trí của mình trong làng đầu tư tại mảnh đất hình chữ S. 

bat dong san nam tu liem

Nhà đầu tư trong nước mang đến nhiều dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế 

Thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và bất động sản Hà Nội nói riêng có một sức hấp dẫn rất lớn khó ai có thể từ chối được. Sức hấp dẫn đó đến từ các yếu tố như: 

  • Giá bán các sản phẩm đưa ra rất hấp dẫn. 
  • Tiềm năng sinh lời của các dự án rất lớn. 
  • Sản phẩm đực đầu tư, đạt tiêu chuẩn về chất lượng. 
  • Pháp luật Việt Nam luôn tạo điều kiện cho người nước ngoài sống và làm việc trong nước. 

Dân số của Hà Nội đang ngày càng đông đúc, nhu cầu về nhà ở cũng một cao hơn chính vì thế đã tạo ra một cơ hội lớn cho các loại hình bất động sản phát triển. Đặc biệt trong năm 2020 đã có nhiều dự án bất động sản phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều tầng lớp khách hàng. Một vài dự án nổi bật có thể kể đến như: The Zei, The Matrix One, Imperia Smart City, Vinhomes Smart City,…

Hạ tầng của Thủ đô phát triển đồng bộ thúc đẩy cho thị trường bất động sản phát triển. Nhờ có giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ dù sống khu vực ngoài trung tâm cư dân vẫn có sự tiện nghi đầy đủ. Xu hướng mua nhà của cư dân hiện đang chuyển dịch về phía Tây nhiều hơn giúp cho việc phát triển thành phố đồng đều hơn, không khu vực nào bị bỏ lại phía sau. 

Sức hấp dẫn bất động sản nhà đất tại Hà Nội đã và đang ngày một tăng cao đáp ứng nguồn cầu của thị trường. Những điều kiện về hạ tầng, điện đường trường trạm mà thành phố mang đến sẽ giúp các nhà đầu tư mang đến nhiều dự án chất lượng hơn cho khách hàng. Giúp kênh đầu tư Cho thuê nhà đất tại Hà Nội ngày càng được phát triển mạnh và trở thành lựa chọn đầu tư ưu tiên trong năm 2020.