7 yếu tố phong thủy người mua nhà cần phải biết

Phong thủy của căn hộ có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của chủ sở hữu và gia đình họ. Chính vì vậy, ngoài việc đánh giá xét về giá cả, vị trí, diện tích, điều kiện đường xá, tiện nghi tại căn hộ thì  một thành phần thiết yếu không thể bỏ qua đó là phong thủy của ngôi nhà này tốt hay xấu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 7 yếu tố về phong thủy bạn nhất định không được bỏ qua trước khi mua nhà.

1. Lịch sử của ngôi nhà

Sở hữu một căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi luôn là niềm mong ước của đa số gia đình Việt, tuy nhiên lịch sử hình thành nên ngôi nhà đó rất quan trọng đến cuộc sống sau này của gia đình bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn mua một ngôi nhà mới, như những căn hộ chung cư cao cấp đang được xây dựng hiện nay. Đã có rất nhiều gia đình, khách hàng hiện nay đã lựa chọn căn hộ tại chung cư cao cấp Imperia sky garden làm nơi an cư của mình.

Imperia Sky Garden

Còn nếu bạn không đủ tiền và phải mua lại nhà bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Nếu người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là vô cùng may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra các năng lượng tích cực.

Nếu như nhà được bán từ 1 người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc 1 loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua 1 ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua các rắc rối vào mình. Có thể, các yếu tố về địa thế hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

2. Thế đất và hình dáng của khu đất

Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt ở phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng tại đằng sau ngôi nhà thì lại vô cùng tốt.

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

3. Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể nhìn nhận sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Căn hộ có phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay môi trường trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống ở này.

4. Phía đối diện ngôi nhà

Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước vô cùng tốt, có ý nghĩa mở ra 1 tương lai tươi sáng. Vì vậy, bạn nên chọn những căn hộ có khoảng vườn xanh, hay bãi cỏ phía trước căn hộ. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. bạn có thể di dời các cây này tới trồng tại vị trí khác.

5. Bên trái, bên phải nhà

Hãy quan tâm, để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà chủ sở hữu không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì vô cùng tốt, vì nó đang sử dụng năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông có nghĩa là đang hấp thụ tinh hoa, sinh khí của trời đất. Bạn không nên bỏ qua mảnh đất này.

6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều vô cùng tối kị, nhưng chủ sở hữu vẫn có thể hóa giải thông qua bí quyết trồng cây hoặc treo gương. Nhưng, nếu nhà có hai tuyến phố đồng thời, một phía trước, và 1 phía sau thì chẳng thể hóa giải được. Bởi lẽ hai đường thẳng song song luôn tán khí, sự may mắn, tài lộc sẽ đi ra khỏi nhà bạn.

7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Đây là hai hướng thiết yếu của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí tại những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ tại gia đình. Nếu tại hướng đó có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp sự cản trở tại hôn nhân, hoặc bất hạnh.

Xem thêm: Câu chuyện mua nhà: Vì sao người nghèo lại càng nghèo