Tiếp thị đúng đối tượng – yếu tố cho thuê mặt bằng hiệu quả

Cho thuê mặt bằng là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn vì mang lại lợi nhuận hấp dẫn và khá nhàn nhãn. Tuy nhiên, không đơn giản để kinh doanh cho thuê mặt bằng hiệu quả. Muốn “hái ra tiền” từ kênh đầu tư này đòi hỏi nhà kinh doanh phải biết cách tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Các chuyên gia đánh giá tiếp thị đúng đối tượng chính là yếu tố quan trọng, quyết định thành công hay thất bại trong việc cho thuê mặt bằng.

Bằng cách nào cho thuê mặt bằng thành công?

Sức hút của thị trường bất động sản cho thuê đã kéo theo nhiều nhà đầu tư “đâm đầu” vào cho thuê mặt bằng. Mặc dù đây là kênh đầu tư hot, thế nhưng muốn có lợi nhuận bền vững và lâu dài, nhà đầu tư cần bỏ túi nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho thuê mặt bằng hiệu quả.

Trước hết, cần lựa chọn phương pháp cho thuê phù hợp. Nhà đầu tư có thể thuê mặt bằng, nâng cấp rồi cho thuê lại, hay tự mình tiến hành xây dựng và cho thuê tùy vào điều kiện thực tế.

Để thành công, bạn cần chuẩn bị kĩ càng trước khi khởi nghiệp. Hãy bắt đầu bằng một chiến lược kinh doanh hoàn hảo, bằng cách quan tâm và xem xét các thông tin liên quan đến đối thủ nơi bạn kinh doanh, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tự đánh giá khả năng cạnh tranh.

Lên kế hoạch hoàn chỉnh để tránh những rủi ro không đáng có.

Sau khi cơ bản xây dựng kế hoạch đầu tư cho thuê mặt bằng, điều cần làm để đảm bảo tỷ lệ thành công đó chính là nghiên cứu thị trường, chú trọng các yếu tố: vị trí mặt bằng, nhu cầu khách hàng, hàng lang pháp lý, nguồn lực tài chính…. Một yếu tố đặc biệt quan trọng trong đầu tư cho thuê mặt bằng hiệu quả đó là cần tìm ra cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng, hút khách thuê tìm đến địa chỉ cho thuê nhanh chóng, níu chân khách thuê gắn bó lâu dài.

Giải mã bí kíp tiếp thị đúng đối tượng để cho thuê mặt bằng hiệu quả

Sai lầm mà nhiều người cho thuê thường hay mắc phải chính nằm ở khâu tiếp thị. Nhiều người vì chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của khâu này nên chỉ giới thiệu thông tin mặt bằng chung chung, mang tính khái quát, gây khó khăn cho khách thuê trong việc xác định mặt bằng thuê có phù hợp. Theo đó, nhà kinh doanh cần sử dụng phương pháp tiếp thị đích để tiếp cận được đúng đối tượng. Điều cần làm là mô tả thật kỹ thông tin mặt bằng cho thuê, cung cấp hình ảnh minh họa thực tế…và đặc biệt là quảng bá thông tin rộng rãi qua các kênh thông tin bất động sản uy tín, qua báo chí, trang rao vặt…

Áp dụng công nghệ để tìm khách thuê mặt bằng là bước đi đúng đắn.

Hiểu được tầm quan trọng của việc quảng bá thông tin mặt bằng cho thuê, chị Minh Hồng – chủ mặt bằng rộng hơn 70m2 trên đường Nguyễn Văn Linh – thành phố Đà Nẵng trước đây luôn quan tâm đăng tải thông tin cho thuê mặt bằng trên các trang báo điện tử, báo giấy của thành phố, tích cực dán biển thông báo tại các bảng rao vặt… “Hiệu quả từ việc tiếp thị này rất tốt, không chỉ giúp tiếp cận được khách thuê nhanh chóng mà còn khiến nhiều người biết đến địa chỉ mặt bằng cho thuê của tôi” chị Hồng cho biết. Thế nhưng, từ sau khi dịch Covid 19 bùng phát, khiến hoạt động kinh doanh bị đình trệ, thị trường bất động sản trở nên biến động, đầu tư cho thuê mặt bằng không còn thuận lợi và đem lại lợi nhuận hấp dẫn như lúc trước. Đứng trước nguy cơ thua lỗ, chị Hồng đã tìm nhiều cách để mở rộng phạm vi tìm kiếm và thu hút khách thuê. Bên cạnh đó, chị đã chỉ ra những hạn chế của việc quảng bá thông tin cho thuê trên báo chí, bảng rao vặt…như chỉ thông tin một chiều, khó tương tác, không thuận lợi giao tiếp, trao đổi với khách thuê…từ đó, chị đã khai sáng được cách tiếp thị khách thuê tiềm năng bằng cách tìm đến các địa chỉ thông tin bất động sản uy tín.

Dịch Covid-19 tái bùng phát như 1 đón đánh mạnh vào thị trường bất động sản cho thuê mặt bằng

Bds123.vn được chị tin tưởng lựa chọn làm cầu nối kết nối với khách hàng. Tại trang web này, các nội dung liên quan quan đến mặt bằng bao gồm vị trí, diện tích, tiện ích, giá thuê, hình ảnh thực tế, số điện thoại liên hệ chủ sở hữu…sẽ được thông tin chi tiết, cụ thể. Rất nhanh chóng, khách hàng khi truy cập và tìm kiếm tại mục cho thuê mặt bằng sẽ nhìn thấy được thông tin cho thuê mặt bằng của chị Hồng, xem xét các thông tin liên quan xem có phù hợp với nhu cầu, rồi thuận tiện liên hệ trao đổi chi tiết, thương lượng giá thuê…

Anh Trần Quốc Bảo – Quản lý website Bds123.vn cho biết: “Hiệu quả tiếp cận khách thuê sẽ còn phụ thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng đăng ký. Bên cạnh cung cấp gói đăng tin miễn phí, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các gói VIP, giúp hiển thị tin đăng lên đầu trang, tạo điểm nhấn riêng thu hút khách thuê quan tâm đến mặt bằng, hỗ trợ mở rộng phạm vi tiếp cận.”

Tiếp thị đúng đối tượng nghĩa là tiếp thị đúng cách, tìm kiếm đúng đối tượng có nhu cầu thuê mặt bằng. Mặc dù nhu cầu thuê mặt bằng đang gia tăng mỗi ngày, thế nhưng đứng trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường cho thuê, mỗi nhà đầu tư cần có một hướng đi riêng cho mình, phù hợp và hiệu quả. Đặc biệt muốn kinh doanh cho thuê mặt bằng nhanh chóng, thu lợi nhuận hấp dẫn, điều quan trọng là chủ sở hữu phải biết nắm bắt xu hướng thị trường, sự tiến bộ của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự nở rộ của các kênh thông tin bất động sản, cầu nối chủ mặt bằng – khách thuê hiệu quả nhất hiện nay.