NỘT THẤT PHÒNG ĂN ĐẸP GÓP PHẦN VUN ĐẮP HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Sự phát triển không ngừng của xã hội luôn tồn tại hai mặt song song, ở đó chúng ta bị cuốn theo những mưu cầu lợi ích, phần lớn thời gian phải dành cho công việc, và những mối quan hệ xã hội. Đời sống vật chất càng cao thì thời gian dành cho gia đình càng ngắn. Tuy nhiên bất kì ai đều mong muốn nhưng phút giây ít ỏi đó đều là những giây phút hạnh phúc nhất, đầm ấm nhất. Việc thiết kế không gian phòng ăn theo các phong cách kiến trúc khác nhau cũng nói lên mong muốn có những bữa cơm đong đầy cả về tình cảm và chật chất. Nội thất phòng ăn đẹp không chỉ làm toát lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà, mà còn là nơi mà chúng ta có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện sau một ngày dài vất vả. Ở đó, mỗi ngày chúng ta hiểu nhau hơn để gia đình thêm phần keo sơn hạnh phúc.

Nội thất phòng ăn đẹp theo phong cách hiện đại đang là xu hướng của người Việt

Như đã đề cập ở trên, mỗi phong cách kiến trúc là một cách gửi gắm tình cảm khách nhau của gia chủ. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ thông tin góp phần làm người Việt Nam tiếp nhận nhanh hơn với các lối kiến trúc hiện đại. Xu hướng thiết kế với nội thất sáng màu, diện tích phòng rộng và kết nối mở với phòng khách đang là lựa chọn được nhiều gia đình hướng đến khi thiết kế xây dựng nhà mới hoặc lựa chọn căn hộ chung cư. Ở bài viết này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bài trí và lựa chọn nội thất phòng ăn đẹp theo phong cách hiện đại.

vach ngan phong an

Sử dụng vách ngăn tạo nên không gian hơp lý giữa phòng ăn và phòng khách

Kích thước và cách sắp xếp không gian phòng ăn

Diện tích phòng ăn rộng hay hẹp là tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, tuy nhiên việc phân chia không gian hợp lý  sẽ gọn gàng, ngăn nắp, tạo cảm giá thoải mái cho gia đình. Hiện nay, phần lớn phòng ăn sẽ được để trong không gian chung với phòng khách, vì vậy, có thể lựa chọn vách ngăn gỗ sẽ là giải pháp lý tưởng. Có hai loại vách ngăn phổ biến và vách trơn đứng và vách ngăn tủ. Loại vách trơn sẽ tiết kiệm không gian, phù hợp với diện tích nhỏ, đối với vách ngăn tủ sẽ phù hợp với diện tích lớn, ngoài làm vách ngăn còn có thế đặt rượu ngoại, sách, các tác phảm nghệ thuật, kết hợp tạo nên vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Lựa chọn bàn ăn

Bàn ghế ăn là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi lựa chọn nội thất phòng ăn đẹp. Không cần quá cầu kì về điêu khắc, màu sắc. Việc lựa chọn bàn ghế ăn chỉ cần lưu ý: chất liệu tốt, kích thước phù hợp và màu sắc hài hòa. Tùy theo không gian mỗi nhà có thể chọn bộ bàn ăn hình chữ nhật, hình  tròn với số lượng từ 6-8 ghế, Các loại vật liệu tốt và có giá thành hợp lý như gỗ mun, gỗ óc chó, gỗ thông sẽ là rất phù hợp. Bộ bàn ăn sử dụng tông màu đen trắng sẽ có cảm giác thoải mái, thoáng đạt. Với màu gỗ nâu đỏ, màu cánh gián sẽ có cảm giác đầm ấm sum vầy. Dù là phong cách nội thất nào thì việc kết hợp hài hòa màu sắc giữa các đồ vật vẫn là tối ưu nhất.

Lựa chọn đèn thả trang trí

trang tri phong an

Đèn thả trang trí phòng ăn hiện đại tại An Phước

Đèn không chỉ có tác dụng chiếu sáng và còn đóng vai trò lớn làm toát lên vẻ sang trọng của căn phòng. Các mẫu đèn chùm, đèn thả trang trí hiện đại đang là lựa chọn của khách hàng. Sử dụng đèn thả trang trí giúp ánh sáng tập trung vào bàn ăn làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn, kết hợp với chụp đèn biến ánh sáng đến mắt thành ánh sáng phản chiếu làm ánh sáng dịu nhẹ hơn. Màu sáng ánh sáng trong phòng ăn thường được lựa chọn ánh sáng vàng, giúp không gian trở nên hài hòa và tạo cảm giác đầm ấm.

Đèn An Phước là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối đèn trang trí nội thất. Đèn An Phước cung cấp đèn thả trần phòng khách, đèn thả trần phòng ngủ, và đèn thả trang trí… với mẫu mã đa dạng, chất lượng cao. Tất cả mọi sản phẩm đèn An Phước đều áp dụng chế độ bảo hành từ 1 năm. Các sản phẩm đèn trang trí nội thất tại An Phước tự hào là chất xúc tác, góp phần vun đắp hạnh phúc cho hàng triệu gia đình Việt.