Những Lưu Ý Khi Thi Công Vườn Tường Cây Thật

Vườn tường cây thật đang được nhiều người thích thú trong cảnh quan đô thị hiện nay, để đưa vào trong không gian của mình. Những lưu ý khi thi công tường cây thật từ SGL – Saigon Landscape dưới đây là điều quan trọng cần biết. Sẽ giúp mọi người sở hữu một bức tường cây đẹp, xanh tươi. Đồng thời, đảm bảo việc chăm sóc được thuận tiện và hiệu quả hơn.

1. Vấn đề hệ thống tưới

Trong báo giá thi công vườn tường đứng cây xanh mới nhất từ công ty thiết kế thi công cảnh quan SGL nhấn mạnh: Nước là yếu tố quan trọng, quyết định sự sống của cây cối trên vườn tường. Do đặc điểm của vườn dạng đứng, lượng nước cần thiết cho sự sống của chúng sẽ cao hơn so với trồng đất thông thường.

Chính vì vậy, mọi người cần lưu ý lắp đặt hệ thống tưới cũng như đảm bảo việc tiếp cận nguồn nước của nó được đơn giản hơn.

Nước chính là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý đến khi thi công tường cây thật

Tuy nhiên, lượng nước cần được điều chỉnh cẩn thận. Khi nhiều nước quá, việc thoát nước không tốt của tường cây có thể khiến cây cối bị úng, chết do khả năng thoát của vườn tường kém hơn nhiều.

Một trong những lựa chọn được đánh giá cao nhất chính là hệ thống thuỷ canh tưới nước tự động. Ngoài ra khách hàng cũng có thể lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt được tính toán kỹ lưỡng. Nó sẽ giúp cây xanh của bạn sinh trưởng tốt mà không quá vất vả trong việc chăm bón, tưới hàng ngày.

2. Ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố cần thiết để cây quang hợp và sống sót. Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh, lựa chọn vị trí thi công tường cây sao cho đảm bảo có đủ ánh sáng cho sinh trưởng.

Trong trường hợp khu vực thi công không có đủ ánh sáng, Saigon Landscape sẽ tư vấn với khách hàng về việc lựa chọn ánh sáng nhân tạo. Từ đó, đảm bảo cây xanh có được những điều kiện cần thiết cho quá trình sinh trưởng của mình.

Thông thường, khách hàng của Saigon Landscape sẽ lựa chọn ánh sáng từ đèn Led để mô phỏng gần như chính xác ánh sáng tự nhiên. Nó mang lại hiệu quả rất tốt về mặt ánh sáng cũng như tạo thêm vẻ đẹp cảnh quan ấn tượng. Hai yếu tố này cần được tính toán một cách cẩn thận bởi những chuyên viên để tránh có sai sót.

Có rất nhiều mẫu thiết kế tường cây đẹp, độc đáo cho bạn lựa chọn

3. Lựa chọn mẫu thiết kế và thi công tường đứng

Hiện tại, có rất nhiều mẫu tường cây khác nhau. Mỗi mẫu tường cây phù hợp với những địa điểm, vị trí thi công hoàn toàn khác biệt. Bạn cần cân nhắc mong muốn của mình đối với bức tường cây cũng như vị trí lựa chọn thi công nó. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được mẫu thi công phù hợp nhất với nhu cầu.

Khi thiết kế tường cây, bạn có thể chọn những mẫu tường đơn giản với một sắc xanh duy nhất. Hoặc khéo léo hơn, bạn có thể kết hợp nhiều loại cây màu sắc khác nhau để tạo thành hoa văn hay những mảng màu, những bức tranh độc đáo ngay trên bức tường của mình.

Trong trường hợp gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn thiết kế của Saigon Landscape. Họ sẽ nhanh chóng tới đánh giá địa điểm, đặc trưng không gian thi công. Sau đó, đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất trong việc lựa chọn một bức tường cây ưng ý.

4. Các loại cây được trồng

Có rất nhiều loại cây xanh khác nhau đang được sử dụng trong thiết kế và thi công vườn tường. Tuy nhiên, mỗi loại cây mang những điểm đặc trưng riêng biệt. Chúng sẽ phù hợp với điều kiện thi công khác nhau cũng như những nhu cầu của người sở hữu.

Mỗi loại cây mang những đặc điểm hoàn toàn khác nhau nên bạn cần cân nhắc lựa chọn

Trong trường hợp bạn muốn trồng cây ở khu vực có ánh sáng mạnh, nên chọn cây ưa sáng. Còn với trường hợp tường cây trong nhà, những loại cây ưa bóng trở thành lựa chọn tuyệt nhất. Khi đó, cây xanh bạn chọn sẽ phù hợp với điều kiện sinh trưởng và dễ dàng chăm sóc hơn.

Ngoài yếu tố này ra, bạn cũng nên chú ý đến đặc tính phong thuỷ của cây. Đồng thời chú ý đến khả năng kết hợp giữa chúng để mang lại những hiệu quả tốt nhất cho không gian cả về thẩm mỹ lẫn tính phong thuỷ.

5. Sự tương thích giữa tường cây và không gian xung quanh

Đây là một trong những đặc điểm quan trọng, cần chú ý rất nhiều khi thiết kế tường cây. Nguyên nhân là bởi nó có thể ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ cũng như không gian chung.

 Trước khi thiết kế, mọi người nên dành thời gian để xem xét thiết kế tổng thể. Sau đó, thỏa thuận cụ thể với nhân viên tư vấn thiết kế để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Sự hoà hợp giữa tường cây và thiết kế chung là điều đặc biệt quan trọng

Khi đó, bạn sẽ có được một mẫu thiết kế vườn đứng phù hợp cả về mặt phong thuỷ lẫn tính thẩm mỹ. Khi đó, nó sẽ trở thành kiến trúc trang trí tuyệt vời cho căn nhà của bạn đấy.

Như vậy, bạn đã có được những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi thi công tường cây thật. Trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn và thi công một thiết kế phù hợp, hãy liên hệ với chuyên gia cảnh quan Trần Triệu Vỹ, CEO SGL – Saigon Landscape. Là đơn vị thiết kế và thi công tường cây nhiều kinh nghiệm, SGL sẽ giúp bạn có được những công trình đẹp, ấn tượng nhất.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Kiến trúc Cảnh quan SGL

  • Mã số thuế: 0316287084
  • Số điện thoại: 0933 606 119
  • Địa chỉ Studio: 70 Số 33, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: info@sgl.com.vn
  • Website tư vấn miễn phí: sgl.com.vn