Nguyên tắc lắp điều hòa ai cũng nên biết

Những thiết bị làm mát khác như quạt nước; quạt cây khi mua về chúng ta chỉ cần cắm điện là được. Nhưng với điều hòa thì khác. Việc lắp điều hòa phức tạp hơn; đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm cao. Đặc biệt, người thợ cần tuân thủ nguyên tắc lắp điều hòa bắt buộc. Dưới đây là những nguyên tắc bạn nên biết.

Chọn vị trí thích hợp

Việc chọn vị trí lắp đặt tưởng chừng không quá quan trong và chỉ quyết định tính thẩm mỹ. Nhưng thực tế khâu này còn quyết định đến công suất vận hành của máy. Cấu tạo của máy lạnh gồm có dàn nóng và dàn lạnh. Chúng có nguyên lý hoạt động khác nhau. Khi lắp đặt 2 thiết bị này cân tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Đặc biệt, chúng ta cần chọn vị trí phù hợp với chức năng của từng bộ phận.

Bạn cần tìm hiểu nguyên tắc lắp điều hòa trước khi lắp đặt

Chuẩn bị vật tư đầy đủ trước khi lắp đặt

Để việc lắp điều hòa diễn ra nhanh chóng; thuận lợi; một trong số những nguyên tắc lắp điều hòa bạn cần nhớ là chuẩn bị đầy đủ vật tư. Có những vật tư quan trọng như: ống đồng; ống ruột gà dẫn nước; dây điện; miếng quấn cách nhiệt; thanh chữ L để cố định giàn nóng và nhiều vật tư khác…

Nguyên tắc lắp đặt dàn lạnh

Dàn lạnh là bộ phận được lắp bên trong phòng để điều hòa không khí. Bạn không nên lắp nơi có ánh sáng trực tiếp; nơi chênh lệch nhiệt độ cao như cửa sổ; cửa ra vào. Những vị trí này dễ làm ngưng tụ khi luồng khí lạnh gặp luồng khí nóng. Kết quả là máy lạnh bị nhỏ nước hay đổ mồ hôi.

Nguyên tắc lắp điều hòa là dàn lạnh cần lắp luồng gió thổi dọc theo căn phòng. Việc tránh bị che khuất sẽ giúp gió nóng có lối thoát ra; đảm bảo công suất hoạt động và tiết kiệm điện. Quy trình lắp dàn lạnh gồm:

– Lắp giá đỡ dàn lạnh.

– Đấu nối để chuẩn bị lắp dàn lạnh.

– Lắp dây đồng và quấn cách nhiệt.

– Lắp dàn lạnh lên giá đỡ.

Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng

Để thực hiện bước này, chúng ta làm theo hướng dẫn:

– Bẻ ống dây sao cho vừa tới vị trí của dàn nóng

– Dùng kìm chuyên dụng loe đầu ống đồng để kết nối với dây đồng đi bên ngoài.

– Đấu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng ở phía ngoài.

Nguyên tắc lắp đặt dàn nóng

Theo nguyên tắc lắp điều hòa, dàn nóng được lắp bên ngoài. Nhưng chúng ta không nên đặt giữa bức tường vì sẽ gây ồn. Bạn nên dùng giá treo chịu lực và được cố định chắc chắn để tránh rơi vỡ. Chúng ta cần đảm bảo kỹ thuật cả khi lắp dàn nóng và dàn lạnh. Nếu không máy sẽ không hoạt động đúng chức năng và công suất. Những hiện tượng rò rỉ nước; chập mạch; rò khí gas…gây bất tiện và nguy hiểm khi sử dụng.

Bạn nên gọi dịch vụ lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp

Nên nhờ thợ chuyên nghiệp để lắp máy lạnh

Bạn có thể dễ dàng chọn được một chiếc điều hòa ưng ý. Nhưng nếu không có chuyên môn; bạn không thể tự mình lắp đặt điều hòa. Chỉ những thợ chuyên nghiệp mới nắm rõ nguyên tắc lắp điều hòa đúng chuẩn. Lắp đặt đúng cách giúp điều hòa vận hành êm ái; bền bỉ cùng thời gian; tiết kiệm điện năng; làm mát hiệu quả; đảm bảo an toàn;…Tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ lắp điều hòa chuyên nghiệp

. >>>Tham khảo<< dịch vụ lắp đặt điều hòa tại bắc ninh tại đây . https://chiller.vn/lap-dieu-hoa/lap-dat-dieu-hoa-tai-bac-ninh-nhanh-gon-gia-re/

Kinh nghiệm gọi dịch vụ lắp điều hòa là chọn đơn vị uy tín; có địa chỉ rõ ràng; được khách hàng đánh giá cao. Điện lạnh hà bắc cung cấp đa dạng các dịch vụ lắp đặt điều hòa; bảo dưỡng điều hòa; sửa chữa điều hòa tại bắc ninh là lựa chọn tốt nhất. Khi bạn chọn được công ty uy tín và thương xuyên sử dụng dịch vụ của họ; bạn sẽ được báo giá tốt nhất.

Đội thợ của Công ty điện lạnh hà bắc sẽ giúp chiếc điều hòa của gia đình bạn vận hành trơn tru nhất. Hãy liên hệ hotline 0983066469; hoặc địa chỉ: Đường 295– Tân Hồng – Tx.Từ Sơn – Bắc Ninh; để được chúng tôi tư vấn miễn phí về nguyên tắc lắp điều hòa chuẩn như chuyên gia.