Người dân thủ đô phải hít hàng nghìn lít khí ô nhiễm mỗi ngày và giải pháp

Ngày nào cũng vậy, bên cạnh hàng loạt vấn đề như kẹt xe, thực phẩm bẩn… thì mỗi người dân tại các thành thị lớn ở Việt Nam còn phải đối mặt với việc hít hàng nghìn lít không khí ô nhiễm nghiêm trọng.  Sài Gòn, Hà Nội,… trong 2 năm gần đây thường xuyên chìm trong “sương mù” khói bụi và ô nhiễm không khí.

Các chuyên gia đã từng cảnh báo: Nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, không lâu nữa người dân các thành phố lớn tại Việt Nam sẽ phải đeo mặt nạ chống độc ra đường như người dân Bắc Kinh.

Người dân thủ đô đối mặt với không khí ô nhiễm nặng nề

Imperia Sky Garden

Theo báo cáo chất lượng không khí do liên minh năng lượng bền vững Việt Nam vừa công bố, thì trong năm 2016 vừa qua, Hà Nội có 282 ngày và TP. HCM có 175 ngày không khí bị ô nhiễm ở mức báo động so với tiêu chuẩn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới. Cũng theo báo cáo này lượng bụi mịn nguy hiểm PM2.5 của Hà Nội là 50,5 Mg/m3 (gấp 5 lần ngưỡng cho phép của WHO), TP.HCM là 28,3 Mg/m3 (gấp 3 lần cho phép của WHO)..Thành phần chủ yếu trong không khí của Hà Nội, TP. HCM,… là các chất ô nhiễm, kim loại nặng như: thủy ngân, chì, benzene…

Theo các chuyên gia môi trường, cây xanh chính là thứ duy nhất tại các đô thị có thể thanh lọc triệt để các chất độc trong khói bụi, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1m2 cây xanh có thể hấp thụ và lọc được 8000 lít khí thải mỗi năm. Tuy nhiên hiện nay các dự án xanh tại các đô thị lớn tại Việt Nam rất ít do việc phát triển những dự án xanh thực sự cực kì tốn chi phí. Một chủ đầu tư của dự án căn hộ xanh chuẩn Leed tại TP. HCM cho biết để phát triển toà nhà theo mô hình xanh thì doanh nghiệp của bà phải chấp nhận đội chi phí xây dựng lên 10%.

Giải pháp tại dự án xanh Imperia Sky Garden 423 Minh Khai?

Sự kết hợp tinh tế giữa yếu tố cây xanh và tiện nghi hiện đại đã giúp Imperia Sky Garden giành được giải thưởng Dự án xanh tốt nhất Việt Nam của Dot Property Award Vietnam 2017.

Imperia Sky Garden và cuộc sống xanh

Điểm nhấn ấn tượng nhất của dự án Imperia Sky Garden là các công trình kiến trúc hoà quyện với thiên nhiên, trong đó không gian xanh không những bao trùm mặt đất mà còn phủ xanh mặt đứng và tầng mái của 4 toà nhà. Các kiến trúc sư đã khéo léo sắp đặt các khối nhà chạy dọc theo chiều dài dự án, tạo thành trục cảnh quan sinh động ở giữa trung tâm; tại đó, bố trí hệ thống nhạc nước ánh sáng lung linh, những khu vườn và dòng sông lười tạo nên một cộng đồng tươi mới và ngập tràn sinh khí.
Mỗi căn hộ lại có ban công rộng có thể biến thành khu vườn nhỏ xinh ngay trước cửa phòng khách. Nhưng đặc biệt hơn, nếu như tầng mái của các khu chung cư thường để máy móc kỹ thuật thì ở Imperia Sky Garden là bể bơi vô cực với tầm nhìn toàn cảnh sông Hồng và thành phố, bao quanh bởi những khu vườn địa đàng và vườn treo rực rỡ cỏ hoa.
Xanh nhưng vẫn tiện nghi. Tại tổ hợp căn hộ cao cấp Imperia Sky Garden, hệ thống tiện ích phong phú như khu tập dưỡng sinh, khu vui chơi trẻ em, vườn nướng BBQ… được sắp đặt hài hoà ở trục cảnh quan trung tâm, trên tầng mái và trong các toà nhà nhằm thoả mãn nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cư dân ngay ngưỡng cửa.

Xem thêm: Imperia Sky Gareden kiến tạo giá trị sống đích thực