Hướng dẫn chọn hướng nhà hợp với cung mệnh

Từ xa xưa, hướng nhà luôn sở hữu hữu một vị trí quan trọng trong con đường thăng tiến sự nghiệp của gia chủ. Khi tiến hành xây dựng hay mua nhà, chủ nhân căn hộ cần chú ý lựa chọn hướng nhà sao cho hợp với cung mệnh của mình. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của gia đình bạn.

Cùng Imperia sky garden căn nhà hướng đẹp, hợp cung mệnh với bài viết dưới đây nhé!

Hướng nhà phù hợp với từng cung mệnh

Imperia sky garden

Phong thuy đã phân chia việc chọn hướng nhà theo cung mệnh của con người ra thành 2 nhóm, đó là Tây Tứ Mệnh và Đông tứ Mệnh. Ngoài ra đất đai cũng được chia thành 2 loại là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Mệnh.
Bên cạnh đó, Dựavào năm sinh dương lịch, phong thủy Bát trạch đã chia cung mệnh của con người ra thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Theo đó
Nhóm Đông Tứ Mệnh gồm những người thuộc các phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Theo kinh nghiệm phong thủy, những người thuộc các cung này hợp với những căn hộ Imperia sky garden Đông Tứ Trạch tức là 4 hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam.
Còn lại những người thuộc các phi cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài nằm trong nhóm  Tây Tứ Mệnh. Những người thuộc nhóm này sẽ hợp với kiểu nhà Tây Tứ Mệnh gồm 4 hướng chính là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Hướng phòng như thế nào là tốt nhất

Vị trí chúng ta ngồi và hướng chúng ta đối diện khi ngồi ăn cơm, làm việc hoặc nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, thuận lợi của chúng ta.

Phong thủy trong phòng ăn: Theo phong thủy, tấm gương có ngụ ý tăng gấp đôi giá trị. Treo một tấm gương lớn ở phòng ăn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Nếu xét trên phương diện phong thủy, nó có nghĩa nhân đôi lượng thức ăn trên bàn, tức là tăng gấp đôi sự sung túc. Đặc biệt, nếu bạn đặt gương ở hướng Bắc sẽ mang lại năng lượng bảo vệ cho công việc của các thành viên trong gia đình, sự máy mắn, hạn phúc cũng sẽ đến với bạn.

Một lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng khác, bạn không được đặt tấm gương cạnh bếp lò. Điều này sẽ không mang lại lợi ích, mà ngược lại, sẽ tạo ra những mối nguy hiểm, tai nạn và không may mắn một chút nào.

Chọn hướng tốt để nằm ngủ: Nếu như bạn đang chọn phòng ngủ, hãy chọn phòng ở vị trí có hướng phù hợp với cung mệnh của mình. Tức là hướng sinh khí dồi dào.

Điều quan trọng hơn là phải đặt giường ngủ ở vị trí sao nào sao cho đầu của bạn hướng về một trong những hướng tốt nhất và chân không hướng ra cửa. Điều này mang lại năng lượng dồi dào từ hướng sinh khí sẽ vào người bạn ngay cả khi bạn đnag ngủ. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất để tận hưởng những lợi ích tốt lành do phong thủy trong nhà đem lại.

Lưu ý: Khi quyết định chọn hướng đặt giường ngủ, bạn phải đảm bảo tránh những trường hợp sau đây:

  • Không nằm trực tiếp dưới xà nhà.
  • Không chạm vào các góc nhọn của những vật dụng trong nhà.
  • Chân không hướng trực tiếp ra cửa.
  • Không để đầu hoặc ngón chân hướng về toilet.
  • Đầu giường không đặt trực tiếp bên dưới cửa sổ